Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng khi đang có việc rất quan trọng và cần phải mở cốp xe thật nhanh để lấy đồ nhưng chiếc cửa hậu tự động thì lại di chuyển quá chậm khiến bạn phải đứng chờ mòn mỏi? Phát minh mới của Mazda gần đây chắc chắn sẽ giúp bạn không còn thời gian “chết”.

Theo đó, Carbuzz đã phát hiện ra hồ sơ bằng sáng chế của Mazda với USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ). Trong đó nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã mô tả một hệ thống động cơ 2 mô tơ hoàn toàn mới, cho phép đóng/mở cửa hậu của xe với 2 tốc độ khác nhau.

Cụ thể, bằng cách phát hiện khoảng cách của chìa khóa với cửa thông qua cảm ứng ngoài, xe sẽ tự quyết định mở hoặc đóng cửa hậu phía sau ở tốc độ nào. Ví dụ, khi chìa khóa trong tay hoặc túi của người lái xe, nằm trong phạm vi được coi là quá gần, nắp cốp sẽ mở hoặc đóng với tốc độ trung bình 300-400 inch/giây. Còn khi phát hiện người điều khiển/người dùng khoá xe đã đi ra khỏi phạm vi có sự ảnh hưởng, tốc độ di chuyển của cửa hậu tăng lên 450-550 mm/giây – nhanh hơn khoảng 50% so với tốc độ thông thường.

Mazda tuyên bố rằng giải pháp này làm giảm khả năng “tiếp xúc giữa thân xe khi đóng/mở với chướng ngại vật” và “chuyển động của người dùng có thể được phát hiện một cách chính xác.

Phát minh này của Mazda khá giống với hệ thống cảm biến đang được Rolls-Royce phát triển cho cửa bên để hạn chế người dùng mở cửa không đúng lúc đúng chỗ. Nếu phát hiện vật cản hoặc xe đang tiến tới, loại cửa trên có khả năng giảm tốc độ mở cửa, thậm chí không cho phép trang bị này di chuyển tiếp.

Đây có vẻ như là một phát minh tầm thường, nhưng Mazda là công ty đã nhìn ra “lỗ hổng” do công nghệ hiện đại tạo ra và tìm ra giải pháp giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Sự đổi mới ở dạng thuần túy nhất là loại bỏ sự phức tạp hoặc bất tiện khỏi cuộc sống của con người, đó chính là điều mà Mazda đang tìm cách làm ở đây. Nó giống như cách mà Polestar cho phép bạn vào xe mà không cần cố gắng tìm chìa khóa để mở khóa, và sau đó cho phép bạn chỉ cần lái xe đi mà không cần nhấn nút khởi động . Bằng cách tăng tốc thời gian chờ đóng hoặc mở cửa hậu, Mazda sẽ giúp cuộc sống của chúng ta đơn giản hơn một chút.

nhận tư vấn nhanh
3 cột

Mazda Gò Vấp

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD